Chiều 02/12, Sở Y tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch đào tạo, tập huấn nhân lực cho Trạm y tế lưu động và Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các điểm cầu Trung tâm y tế các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Theo kế hoạch, tổng số nhân lực tham gia tập huấn có 8.571 người, gồm 2 đối tượng: những người có chuyên môn (như bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, dược sĩ có chứng chỉ y) và người không có chuyên môn y (như các tình nguyện viên, các đoàn thể xã hội tại địa phương).

Chương trình tập huấn diễn ra từ ngày 6/12-21/12, đào tạo xen kẽ giữa hai đối tượng, với mục tiêu giúp cho người có chuyên môn và người không có chuyên môn y hiểu được những kiến thức cơ bản về COVID-19 và cách phòng ngừa lây nhiễm; Quản lý, điều trị, chăm sóc và hỗ trợ người mắc COVID-19 tại nhà, trong cộng đồng bằng các cách thức và biện pháp phù hợp; Thực hiện đọc và phân giải được các kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19 tại cộng đồng; Thực hiện được việc tiêm chủng vắc xin phòng ngừa COVID-19 cho các đối tượng thuộc khu vực phong tỏa, cách ly y tế; Truyền thông và vận động được toàn dân phòng, chống dịch COVID-19; Hiểu được nguyên tắc điều trị và quản lý bệnh mạn tính không lây, sơ cấp cứu và nguyên tắc xử trí một số vấn đề về sức khỏe thông thường trong điều kiện dịch COVID-19 bùng phát.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự thảo luận, giải đáp thắc mắc liên quan đến Kế hoạch triển khai Trạm y tế lưu động, để thành lập và đưa Trạm y tế lưu động đi vào hoạt động, đặc biệt tại các địa phương dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

< Theo thanhphohaiphong.gov.vn>