Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều nay 13-2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Dự báo chiều tối và đêm nay không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong chiều tối và đêm nay, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa rào; Ở Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết; Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Từ ngày 19 đến 23-2, có mưa, mưa nhỏ rải rác, tập trung trong ngày 19 và 20-2, sau có mưa nhỏ vài nơi; riêng Lai Châu, Điện Biên có mưa vài nơi. Trời rét, riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 13 đến 15-2, có mưa vài nơi, riêng đêm 13-2 vùng đồng bằng và ven biển có mưa, mưa rào rải rác. Trời rét, vùng núi có rét đậm. Từ đêm 15 đến ngày 18-2, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét. Từ ngày 19 đến ngày 23-2, có mưa, mưa nhỏ rải rác, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.