Trong 2 ngày 8, 9.7, lượng người đến các điểm xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn TP.Hải Phòng là gần 20.000 mẫu, cao hơn nhiều so với những ngày trước khi có chỉ đạo của UBND thành phố.

Theo chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng, từ 12h ngày 8.7, ngoại trừ các trường hợp là lái xe, phụ xe container, xe chở xăng dầu của các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố chạy tuyến cố định; người lao động ngoại tỉnh làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn Hải Phòng có xe đưa đón hàng ngày của đơn vị, mọi người dân vào thành phố phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày.

Trước chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng, từ 8.7, nhiều người tìm đến các bệnh viện trên địa bàn để thực hiện xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2, cao điểm là ngày 8.7. Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Phòng, trong ngày 8.7, 6 đơn vị y tế gồm Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Hải Phòng và Bệnh viện Kiến An lấy, tiếp nhận mới 11.395 mẫu sàng lọc SARS-CoV-2, tăng gần gấp 3 lần so với lượng mẫu trong ngày 7.7 (3.944 mẫu xét nghiệm).

Thống kê đến 18h ngày 9.7, 6 đơn vị y tế lấy, tiếp nhận mới 8503 mẫu sàng lọc SARS-CoV-2, cao gấp hơn 2 lần so với ngày 7.7.

Được biết, ngoài 6 điểm xét nghiệm trên, thành phố bố trí các điểm test nhanh COVID-19 tại các chốt kiểm dịch tại cửa ngõ ra, vào thành phố. Giá xét nghiệm là 230.000 đồng/mẫu. Việc yêu cầu xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 với người vào thành phố nhằm kịp thời ngăn chặn và hạn chế tối đa dịch bệnh xâm nhập vào thành phố trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước.

Từ khóa: