Nếu so sánh giá xăng và dầu diesel có chất lượng tốt nhất vào thời điểm hiện nay thì mỗi lít diesel cao hơn xăng đến 2.000đ/lít. Trong khi trên thị trường, dòng xe tải nhẹ máy xăng với động cơ 1.5 lít khi đủ tải (khoảng 800kg) thì mức tiêu thụ lý tưởng ở mức 7L/100km, thấp hơn 1-2L/100 km so với xe máy dầu.

Rất nhiều người lấy làm lạ khi gần đây giá dầu diesel lại cao hơn giá xăng, thật ra chuyện này ở một vài nước phát triển là hết sức bình thường. Nhất là ở các nơi mà ngành công nghiệp vận tải được đảm nhiệm bởi các xe tải lớn, tàu biển, đường sắt v..v đều sử dụng dầu diesel nên lượng tiêu thụ rất lớn so với động cơ xăng cho các xe cá nhân. Điều này tạo nên tình trạng cung không đủ cầu do đại dịch Covid-19 hay những căng thẳng về quân sự gây đứt gãy chuỗi cung ứng. Do đó, việc giá dầu diesel cao hơn xăng sẽ là xu hướng tất yếu của thế giới mà Việt Nam phải chịu ảnh hưởng.

Xe tải nhẹ chạy xăng sẽ tiết kiệm hơn?

Làm phép tính nhanh nếu chiếc xe tải nhẹ sử dụng động cơ dầu diesel di chuyển 100km/ngày với mức tiêu thụ lý tưởng là 7L/100km thì mức chênh lệch về chi phí nhiên liệu một năm là 15 triệu đồng (giá tính theo ngày 18/6/2022).

Cụ thể với mẫu xe tải nhẹ Suzuki Super Carry Pro, xe có tải trọng tối đa 800kg thì mức tiêu thụ nhiên liệu khi đầy tải và di chuyển đường trường chỉ ở mức 7L/100km. Với động cơ xăng chính hãng từ Suzuki Nhật Bản, ngoài tiết kiệm xăng, người dùng còn có những lợi thế về sự êm ái, giảm mùi hôi, đồng thời vẫn đảm bảo sự mạnh mẽ vượt trội.

Một yếu tố động cơ dầu diesel thường có chi phí sản xuất cao hơn động cơ xăng nên nếu một chiếc Suzuki Super Carry Pro sử dụng động cơ diesel cỡ nhỏ thì sẽ không thể có mức giá bán chưa đến 320 triệu đồng như hiện nay.

Suzuki Super Carry Pro - giải pháp toàn diện

Xe tải nhẹ Suzuki là dòng xe duy nhất ở Việt Nam được sản xuất bằng công nghệ Nhật Bản 100% chứ không phải là các mẫu xe liên doanh sử dụng động cơ nhập từ Trung Quốc. Do đó, đảm bảo được tính hoàn thiện, chất lượng vượt trội và độ bền bỉ nổi trội.

Ưu điểm khá lớn khác của Suzuki Super Carry Pro chính là tay lái trợ lực điện giúp việc điều khiển chiếc xe thuận tiện, dễ xoay trở khi đi trên đường đông, giúp người điều khiển đỡ mệt nhọc, đảm bảo sức khỏe giao hàng, tăng doanh số.

Với lịch sử lâu đời, số lượng xe bán ra lớn, cùng nỗ lực của Suzuki trong việc chủ động dự trữ phụ tùng nên mẫu xe này còn rất chủ động về nguồn phụ tùng thay thế. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu một chiếc xe tải phải nằm lâu trong xưởng sửa chữa chỉ vì chờ phụ tùng thì lại gây ra thiệt hại về kinh tế cho chủ xe khi xe không thể đưa vào khai thác, vận chuyển hàng hoá.

Đặc biệt xe Tải Bình Dân - một trong những hãng taxi tải tại Hải Phòng chuyên dịch vụ vận tải hàng hóa, dọn chuyển nhà trọn gói đang mở bán xe thương quyền chỉ từ 68 triệu đồng. Quý đối tác có nhu cầu mua xe vui lòng liên hệ 02253 66 77 88 hoặc 0937 881 555