Trong ngày 9, 10/4 tức ngày 9, 10/3 Âm lịch - Ngày giỗ tổ Hùng Vương, Hải Phòng đã đón một lượng khách du lịch khổng lồ về Đồ Sơn và quần đảo Cát Bà.

Sau khi tình hình dịch bệnh lắng xuống, Hải Phòng mở cửa du lịch trở lại. Số lượng khách du lịch đã tăng đột biến. Đặc biệt nhất là khu du lịch Đồi Rồng thuộc khu vực bãi biển Đồ Sơn và quần đảo Cát Bà. Lượng khách được ghi nhận lên tới hơn 10.000 người.

Các hãng xe Taxi Hải Phòng chạy liên tục, thậm chí quá tải nhưng vẫn không đủ để phục vụ. Ngoài ra do lượng người và phương tiện đổ về đảo Cát Bà để nghỉ lễ nên bến phà nối đảo Cát Hải và đảo Cát Bà ở Hải Phòng bị ùn ứ suốt cả ngày.

Theo ghi nhận thực tế, du khách đến với đảo Cát Bà là người Hải Phòng, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, trong đó, phần lớn là khách lẻ, đi theo gia đình, bạn bè.

Hiện nay, khoảng 60% phòng lưu trú ở đảo Cát Bà đã hết và số liệu này có thể tiếp tục tăng vì người dân vẫn đang đổ ra đảo.

Đại diện Ban Quản lý bến phà Gót (phà nối đảo Cát Hải và đảo Cát Bà) cho biết, trong ngày hôm qua (9.4), lượng khách tăng đột ngột khiến bến phà này bị ùn tắc. "Phà chạy từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm mới hết khách. Ùn ứ kéo dài từ 8 giờ - 21 giờ. Xe cộ xếp hàng dài từ bến phà ra đến đường Tân Vũ với hàng trăm phương tiện", một nhân viên bến phà cho hay.

Tuy nhiên, phần lớn du khách vẫn chấp nhận chờ đợi để được trải nghiệm "Đảo ngọc Cát Bà". Anh Vũ (29 tuổi, du khách đến từ Hưng Yên) cho biết: "Cát Bà là điểm du lịch quá thú vị, nhiều nơi khám phá, không cần tắm biển mà vẫn thích. Đi lại cũng gần. Dù biết sẽ gặp khó ở bến phà nhưng năm nào gia đình tôi cũng đi".

Từ khóa: