Sở giao thông vận tải Hà Nội cho biết sau 2 điểm trên tuyến phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt, thời gian tới hình thức đỗ xe tự động iParking sẽ được nhân rộng trên 150 điểm.

Trao đổi với báo chí, ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội vừa cho biết sau khi được thí điểm trên 2 tuyến phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt, các điểm đỗ xe theo công nghệ thông minh iParking hiện được triển khai rộng trên 8 tuyến phố.

Đỗ xe tự động Iparking

Do hình thức đỗ xe này vừa tiện dụng cho chủ phương tiện trong việc tìm kiểm điểm đỗ, thanh toán hoàn toàn tự động vừa giúp sở ngành liên quan quản lý tốt hơn hoạt động của giao thông tĩnh, nên thành phố đã có chủ trương giao cho Sở GTVT nhân rộng hình thức này trên nhiều tuyến phố.

Theo đó, sau một thời gian khảo sát, cùng với 2 điểm trên 2 tuyến phố đang triển khai là Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt, Sở GTVT Hà Nội vừa xây dựng xong phương án nhân rộng hình thức này ra trên 150 điểm.

Tất cả các điểm mở rộng này sẽ nằm trên các tuyến phố tại 4 quận trung tâm, bao gồm một số tuyến: Phùng Hưng, Quán Sứ, Trần Quang Khải, Phủ Doãn, Trần Khánh Dư (Hoàn Kiếm); Đào Tấn, La Thành, Huỳnh Thúc Kháng (Ba Đình); Nguyễn Đình Chiểu, Võ Thị Sáu (Hai Bà Trưng); Hồ Ba Mẫu (Đống Đa)…

Dịch vụ tìm và đỗ xe iParking là ứng dụng đỗ xe văn minh đã được nhiều thành phố phát triển trên thế giới áp dụng. Ứng dụng này đã được UBND thành phố Hà Nội tổ chức thí điểm từ ngày 1/5/2017 trên hai tuyến phố đầu tiên là Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt.

Tuy nhiên, kết thúc 3 tháng thí điểm đầu tiên, do nhà mạng gặp bất cập trong việc kết nối đầu số thanh toán nên hệ thống đã phải dừng thanh toán tự động một thời gian để củng cố. Đến đầu năm 2018, ứng dụng hoạt động trở lại với đầu số mới là 9556, cùng với đó số tuyến phố được ứng dụng hình thức đỗ xe này cũng được nhân rộng thêm.

<Theo Tiền Phong>