Mẹo nhỏ để tránh bị thất lạc hành lý khi đi xe taxi

taxi-khachMặc dù trên xe của các hãng taxi đều có dán thông báo : “Xin Quý khách vui lòng kiểm tra lại hành lý trước khi xuống xe” nhưng thực tế, mỗi ngày vẫn có hàng trăm vụ việc khách hàng khiếu nại vì để quên hành lý, trong đó chỉ có khoảng 10% số vụ tìm lại được đồ.

Khi khách hàng bị quên đồ trên xe, hầu hết đều gọi đến Tổng đài thông báo bị để quên hành lý và mong muốn Tổng đài hỗ trợ tìm lại. Nhân viên trực tổng đài sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin như khách quên đồ gì, số đàm xe (số hiệu xe mà Công ty taxi quy định, thường được dán ở kính mặt trước, mặt sau, hai bên hông xe, một số hãng còn in ở lớp vải bọc trên đầu ghế) hoặc biển số xe đã đi, thời gian đón, thời gian trả khách, lộ trình đi và số tiền cước đã trả … Sau khi khách hàng cung cấp các thông tin, Tổng đài tiếp nhận thông tin và sẽ hẹn kiểm tra lại thông tin để có câu trả lời chính xác. Nếu tổng đài tìm được xe nào đón thì sẽ yêu cầu lái xe kiểm tra lại đồ cho khách, có thấy hay không thì bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ báo lại cho khách trong thời gian ngắn nhất. Cũng có một số trường hợp bên Công ty taxi đã trả lời với khách là không tìm thấy đồ nhưng khách vẫn khăng khăng chỉ quên đồ ở trên xe của hãng thì nhân viên sẽ tư vấn khách hàng có thể qua công ty để được Ban thanh tra pháp chế hỗ trợ tìm lại đồ và có câu giải thích sát đáng nhất.

Taxi là một ngành kinh doanh tự do, tìm lại được hành lý thất lạc hay không phụ thuộc khá nhiều vào lòng trung thực và lương tâm của tài xế. Và hiện nay việc tìm kiếm lại hành lý thất lạc của hành khách chủ yếu dựa vào việc động viên, giáo dục, thuyết phục tài xế.

Hành khách nên thận trọng

Để hạn chế tối đa các trường hợp mất mát tài sản khi đi xe taxi, hành khách nên nhớ chọn các hãng taxi có thương hiệu, tránh bắt xe dọc đường để tránh đi nhầm taxi “nhái”, taxi “dù”. Khi lên xe, hành khách cần ghi lại số đàm xe hoặc biển số xe để làm cơ sở giải quyết những khiếu nại và thắc mắc về sau. Trong trường hợp phát hiện để quên hành lý trên xe, khách hàng lập tức báo ngay về tổng đài để Ban thanh tra nhanh chóng xác minh và khoanh vùng đối tượng. Mỗi xe taxi đều có một số đặc điểm riêng về cách bài trí vật dụng (như tượng Phật, đồng hồ cước, móc chìa khóa …), hành khách nhớ càng nhiều chi tiết thì việc điều tra, xác định tài xế càng dễ dàng và nhanh chóng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*