Hủy án sơ và phúc thẩm vụ xe Inova đi lùi trên cao tốc

Sáng nay 30/11/2018, Uỷ ban thẩm phán của TAND Cấp cao tại Hà Nội đã họp và thống nhất chấp nhận kháng nghị giám đốc thẩm, tuyên huỷ 2 bản án sơ và phúc thẩm, trả hồ sơ điều tra lại vụ Innova đi lùi trên đường cao tốc.

Ông Trần Văn Tuân, Phó Chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội cho biết: Sau khi xem xét giám đốc thẩm, Ủy ban thẩm phán TAND cấp cao tại Hà Nội đã quyết định hủy hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm của TAND Thái Nguyên, liên quan đến vụ container đâm vào Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

TAND cấp cao đang khẩn trương hoàn tất bản án, trong đó nêu rõ các căn cứ để hủy hai bản án. Sau đó vụ án sẽ được giao lại cho Công an tỉnh Thái Nguyên điều tra bổ sung. Sau khi có kết luận điều tra bổ sung thì Toà án tiến hành xét xử lại theo trình tự sơ thẩm.

Vụ container đâm vào Innova đi lùi trên cao tốc xảy ra vào ngày 19/11/2016, đến nay đã kéo dài 2 năm. Trong phiên xử sơ thẩm ngày 10/5, TAND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) đã tuyên phạt bị cáo Sơn là 10 năm tù, bị cáo Hoàng là 8 năm tù; bị cáo Ngô Văn Sơn bồi thường số tiền gần 940 triệu đồng và bị cáo Lê Ngọc Hoàng phải bồi thường 469 triệu đồng cho nạn nhân và các gia đình bị hại. Ngày 2/11, tại phiên tòa phúc thẩm, TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên phạt Hoàng mức án 6 năm tù, Sơn mức án 9 năm tù.

Không đồng tình với bản án phúc thẩm, gia đình bị cáo Lê Ngọc Hoàng tiếp tục làm đơn kiến nghị, kêu cứu khẩn cấp gửi tới các cơ quan chức năng và xin 10.000 chữ ký kêu oan cho lái xe Hoàng.

Ngày 21/11/2018, TAND Cấp cao tại Hà Nội ký kháng nghị giám đốc thẩm, theo hướng hủy hai bản án phúc thẩm, sơ thẩm và đề nghị điều tra bổ sung vụ xe container tông Innova trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Ngay sau phiên Giám đốc thẩm sáng 30/11/2018, chị Vũ Thị Thúy (vợ lái xe container – Lê Ngọc Hoàng) lập tức thông báo trong xúc động: “Tòa án cấp cao đã có quyết định hủy hai bản án rồi ạ các anh chị ạ. Đến giờ phút này em và gia đình đã có niềm tin vào pháp luật . Em mong rằng bên điều tra sẽ công tâm khi điều tra lại. Mong tòa án Thái Nguyên cho chồng em được tại ngoại chờ kết luận điều tra”.

Em xin cảm ơn các anh chị luật sư, các anh chị nhà báo, đài truyền hình, các anh chị trong các group đã luôn đồng hành cùng gia đình em để tòa án cấp cao xem xét và có được quyết định hủy hai bản án ngày hôm nay.”

<Theo VN Media>

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*