Dư ấm lễ hội hoa anh đào 2018: Sự giao thoa văn hóa Việt Nhật

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2018 đã mang đến cho người dân thủ đô một không khí tươi mới, giàu sức sống của mùa xuân. Những bông anh đào dịu nhẹ, những chiếc đèn lồng treo cao, những chiếc chuông gió furin nhẹ rung và những điệu múa yosakoi đầy nhiệt huyết đã làm trọn vẹn vai trò “đại sứ văn hóa của mình”.

Hoa anh đào để thương nhớ cho người Việt

Hoa anh đào Nhật Bản vốn luôn được người dân Việt Nam yêu mến và ngưỡng mộ. Theo sự phát triển của truyền thông, những hình ảnh các lễ hội hoa anh đào của Nhật khiến nhiều người Việt thêm háo hức khi có cơ hội tận hưởng vẻ đẹp của loài hoa này. Đó rất có thể là lý do giải thích tại sao, trong những ngày qua, hồ Hoàn Kiếm luôn trong bầu khí lễ hội nhộn nhịp và hứng khởi.

Với những người dân nhiều lần tới với lễ hội hoa anh đào, sẽ không khó để nhận ra: Các loài hoa năm nay được chuẩn bị công phu và đa dạng hơn so với năm ngoái. Hoa anh đào năm nay không “đứng một mình”, chúng được bài trí một cách sáng tạo cùng các loài hoa nội địa khác như lan, thạch thảo, các loại cúc, hồng.

Cách bố trí các tiểu cảnh và các điểm hoa nhỏ giúp mỗi người có cơ hội cảm nhận vẻ đẹp của những bông hoa cánh mỏng nhưng chứa cả mùa xuân này, dù số lượng người đến với lễ hội hoa rất lớn.

Yosakoi, mang trong mình sức sống của mùa xuân

Dấu ấn Nhật Bản đậm nét nhất của lễ hội hoa anh đào năm nay lại do chính những người trẻ Việt mang lại. Những tiết mục dự thi Yosakoi diễn ra trong khuôn viên lễ hội mang đậm tinh thần “khởi đầu” đầy sức sống.

Yosakoi là điệu múa truyền thống đậm chất Nhật Bản. Không chỉ từ âm nhạc, trang phục và động tác, tinh thần đồng tâm, hiệp lực chính là yếu tố cơ bản để tạo nên năng lượng và sự thành công của điệu nhảy này. 1000 bạn trẻ Việt Nam hôm qua đã dùng hết tình yêu Nhật Bản, sức trẻ và sự khổ luyện để mang trọn vẹn tinh thần Nhật Bản về cho người dân thủ đô.

Nếu là một người yêu Nhật Bản, có lẽ trong lễ hội năm nay, bạn đã tìm được và lưu lại cho mình những nét văn hóa Nhật đáng quý ngay trên đất nước mình.

Ảnh: Đại Kỷ Nguyên
Hy Văn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*