Chiều 25/1, UBND thành phố tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật công trình cầu Rào, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của thành phố nhằm thiết thực, góp phần cụ thể hóa định hướng phát triển kết cấu hạ tầng giao thông thành phố đồng bộ, văn minh và hiện đại.

Được triển khai từ tháng 12/2020, sau hơn 13 tháng nỗ lực thi công, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh đối với nền kinh tế trong nước, công trình đã hoàn thành xây dựng các hạng mục chính, đáp ứng yêu cầu thiết kế và có thể đưa vào khai thác tạm thời để phục vụ việc đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Với quy mô, kiến trúc hiện đại theo hình dáng “Cánh sóng vươn xa”, công trình cầu Rào mang ý nghĩa biểu tượng cho ý chí, khát vọng vươn lên, vươn xa của Hải Phòng theo định hướng phát triển kinh tế gắn với biển. Công trình được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố trong những năm tới đây, đồng thời là điểm nhấn kiến trúc, mở rộng cảnh quan xanh tại cửa ngõ phía Nam của “Thành phố Hoa phượng đỏ”.

< Theo: Cổng thông tin điện tử thành phố HP>

Ảnh: Nguyễn Hồng Phong