Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ ngày 29/2 đến ngày 2/3, khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Từ khoảng chiều ngày 2 đến hết ngày 4/3 có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời lạnh. Ngày 5/3, mưa giảm nhanh, trời rét. Ngày 6/3, nhiệt độ có xu hướng tăng dần, trời rét về đêm và sáng. Mực nước trên các sông, suối khu vực Bắc Bộ tiếp tục biến đổi chậm và ở mức thấp.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 29/2 đến ngày 2/3 ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Từ ngày 3 đến hết ngày 4/3, có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời lạnh. Ngày 5/3, mưa giảm nhanh, trời rét. Ngày 6/3, nhiệt độ có xu hướng tăng dần, trời rét về đêm và sáng.

Khu vực Trung Bộ, từ ngày 29/2-6/3, phổ biến có mưa vài nơi, ngày trời nắng. Riêng từ đêm 3 đến 5/3 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; Bắc Trung Bộ trời lạnh, riêng ngày 5/3 trời rét. Dòng chảy trên các sông ở Trung bộ giảm dần.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ từ ngày 29/2-6/3 phổ biến ít mưa, ngày trời nắng. Khu vực miền Đông Nam bộ có nắng nóng.

Dòng chảy trên các sông ở khu vực Tây Nguyên giảm dần. Tình hình khô hạn thiếu nước cục bộ khả năng xảy ra tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk.

Tình hình xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long có xu thế giảm dần.

Trên biển không có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới. Ngày 5-6/3, vùng biển phía Đông Bắc thuộc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng cao 2-4m. Biển động mạnh.