Lexus đang trong quá trình thử nghiệm một mẫu xe điện hoàn toàn mới, điểm đặc biệt của mẫu EV này là sử dụng hộp số sàn.

Nguyên mẫu chiếc Lexus EV mới này được xây dựng dựa trên UX 300e – chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng. Trên sản phẩm mới, chiếc xe được trang bị hồ đo vòng tua máy, cần số tay và bàn đạp ly hợp. Cụm công cụ của UX 300e cũng được thiết kế lại nhằm phù hợp với hộp số sàn và tạo cảm giác thật nhất cho người lái.

Đây không phải là lần đầu tiên hộp số sàn được kết hợp với một chiếc xe điện, nhưng có thể Lexus sẽ là hãng xe đầu tiên đưa nó vào sản xuất. Cùng với đó Lexus cũng đang phát triển thêm những công nghệ mới như hệ thống lái và hệ thống Direct4 kiểm soát mô-men xoắn chủ động ở cả 4 bánh xe.

Không có gì hấp dẫn hơn đối với một người đam mê lái xe hơn là có thể sang số bằng tay để đạt được lượng mô-men xoắn phù hợp vào bất kỳ lúc nào. Nó đã mang lại rất nhiều niềm vui, đây là động lực để chúng tôi phát triển dự án này đặc biệt nghiêm túc. Nó thậm chí có thể được giới thiệu trong các BEV trong tương lai.” Takashi Watanabe, kỹ sư trưởng của Lexus Electrified, cho biết.