Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía bắc, chiều và đêm nay ảnh hưởng đến các nơi ở phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay không khí lạnh ở phía bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.

Dự báo (12.12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía bắc, chiều và đêm mai ảnh hưởng đến các nơi ở phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong ngày (12.12) Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Khu vực Thanh Hóa đến Khánh Hòa kết hợp với hoạt động của trường gió đông trên cao nên từ đêm (11.12) đến hết ngày 14.12, có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Miền Bắc có mưa nhỏ rải rác, trời rét sâu hơn do không khí lạnh tăng cường.

Từ đêm (12.12), Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 14-17 độ C, vùng núi cao dưới 12 độ C; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 16-19 độ C.

Khu vực Hà Nội ngày (12.12) có lúc có mưa nhỏ, từ đêm mai trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C.

Từ chiều, trong đất liền ở đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4.

Từ chiều (12.12), vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và giữa Biển Đông gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc tiếp tục mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.