Theo thông tin mới nhất trong ngày hôm nay, trong 3 tỉnh thành trên, tỉnh Khánh Hòa đã đủ điều kiện công bố hết dịch.

Cụ thể, theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, tỉnh Khánh Hoà có một ca khởi bệnh từ 17/1. Đây là nữ lễ tân khách sạn tiếp xúc với hai cha con ông Li Ding - 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam. Đến nay đã quá 30 ngày, tại tỉnh Khánh Hòa không xuất hiện bệnh nhân mới.

Khánh Hoà đã và đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định, hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, nên Bộ Y tế chỉ đạo tỉnh này hoàn thiện hồ sơ để trình Bộ Y tế ký quyết định công bố tỉnh hết dịch.

Tỉnh Thanh Hóa có 1 ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận từ ngày 24/1 (là nữ công nhân trở về sau chuyến tập huấn tại Vũ Hán), tới thời điểm này đã qua 23 ngày không có bệnh nhân mới.

Theo quy định của Bộ Y tế, chỉ còn 5 ngày nữa nếu Thanh Hóa không xuất hiện thêm bệnh nhân mới thì Bộ Y tế sẽ chỉ đạo tỉnh Thanh Hóa hoàn thiện các hồ sơ để trình Bộ Y tế quyết định công bố hết dịch. 

Vĩnh Phúc là địa phương có nhiều người bị nhiễm Covid-19 nhất cả nước, đặc biệt là tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Đến hiện tại, tại Vĩnh Phúc đã ghi nhận 11 trường hợp dương tính Covid-19.

Trong 11 trường hợp trên, vào ngày 10/2 vừa qua đã có 3 bệnh nhân khỏi bệnh và được xuất viện.

Đến hôm nay 17/2, đã có thêm 4 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, trong đó 2 người có kết quả âm tính 2 lần liên tiếp.