Áp dụng mô hình "Thanh toán không cần tiền mặt", toàn bộ tiểu thương tại chợ Lương Văn Can phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng và người dân có thể mua bán hàng hóa bằng cách quét mã Qr hoặc chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money vô cùng nhanh chóng, thuận tiện.

Sáng ngày 24/10, tại chợ Lương Văn Can thuộc phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng đã ra mắt mô hình "Thanh toán không cần tiền mặt". Tham dự hội nghị có đại tá Vũ Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy Viettel Hải Phòng; chủ tịch UBND phường Máy Tơ, ông Phạm Ngọc Hiếu và các ông bà PCT UBND, PCT HĐND phường Máy Tơ; các ông, bà là bí thư, tổ trưởng tổ dân phố, các thành viên BQL chợ Lương Văn Can.

Nhận thấy sự cần thiết trong việc mang đến môi trường số hóa tài chính đơn giản, an toàn, tiện lợi, phù hợp với mọi người dân, xóa bỏ những giới hạn và mang đến tiện ích trong giao dịch thanh toán, UBND phường Máy Tơ đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động các đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn về lợi ích của mô hình "Thanh toán không dùng tiền mặt" và lấy mốc là ngày 24/10/2022 để thực hiện. Để xây dựng và hoàn thiện mô hình chợ thanh toán không dùng tiền mặt chợ Lương Văn Can hôm nay là nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ cửa hệ thống thanh toán của công ty Viettel Hải Phòng.

Với mô hình chợ 4.0, toàn bộ các tiểu thương và người dân đã có thể mua bán mọi mặt hàng tại chợ bằng cách quét mã Qr hoặc chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money vô cùng nhanh chóng thuận tiện.

Lần đầu tiên người dân có thể thoải mái đi chợ mà không cần những trở ngại như mang theo tiền lẻ, tính toán tiền thừa,... Chỉ với một chiếc điện thoại trên tay thậm chí chưa cần đến smartphone hay kết nối internet ai cũng có thể sử dụng Viettel Money để giao dịch không cần tiền mặt tại các sạp hàng và ki -ốt trong chợ.

Là một hệ sinh thái thương mại tài chính số Viettel Money đã và đang hỗ trợ người dùng thực hiện mọi giao dịch chuyển tiền rút tiền và mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng và không chỉ trải nghiệm các hoạt động mua bán không tiền mặt thường ngày, người dân Hải Phòng còn được hưởng lợi từ hơn 300 tiện ích được cá nhân hóa theo nhu cầu như trả tiền hóa đơn điện, nước, thanh toán cước viễn thông, đóng học phí, gửi tiết kiệm vay tiêu dùng, tất cả đều được thực hiện trên một vụ duy nhất là Viettel Money.