Chiều 4/8, Ban Thường vụ Thành ủy cử 8 bác sĩ và 25 điều dưỡng vào thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam để hỗ trợ chăm sóc y tế.

Trong số này, Bệnh viện Việt Tiệp có 5 bác sĩ, 15 điều dưỡng; Bệnh viện Kiến An cử 3 bác sĩ và 10 điều dưỡng. Hải Phòng còn hỗ trợ Đà Nẵng và Quảng Nam mỗi địa phương 5 tỷ đồng và 200.000 khẩu trang y tế.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh cho biết do không đủ y bác sĩ, điều dưỡng phục vụ việc khám chữa bệnh cho các bệnh nhân, sáng 4/8 người đứng đầu Đà Nẵng đã đề nghị Hải Phòng hỗ trợ nhân lực y tế. "Chia lửa" với Đà Nẵng, chiều cùng ngày, Ban thường vụ Thành ủy ra quyết định trên.

Theo yêu cầu của Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành, Sở Y tế sẽ chọn thành viên đoàn công tác là những người giỏi chuyên môn, có sức khỏe tốt. Ngày 8/8, đoàn y bác sĩ của Hải Phòng sẽ đi máy bay vào Đà Nẵng.

Đến ngày 4/8, Hải Phòng có 8.029 người từ vùng dịch trở về đã được kê khai, giám sát, tiến hành cách ly tập trung và cách ly tại nơi cư trú. Các trường hợp F1 và nghi nhiễm có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV...