Tối 11/11, Sở Y tế Hải Phòng cho biết trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 16 ca dương tính với SARS-CoV-2, bao gồm:

Chùm 6 ca bệnh tại tàu H.G 56, trước đó đi từ tỉnh Long An về thành phố Hải Phòng ngày 10/11, trên tàu có 8 thuyền viên và 3 hành khách. Thực hiện xét nghiệm 6/11 mẫu dương tính, 5/11 mẫu âm tính.

Chùm 9 ca bệnh sinh năm 2004, trước đó là các F1 học cùng lớp với trường hợp F0 tại huyện An Lão, đã được cách ly y tế tâp trung, xét nghiệm lần 1 âm tính, lần 2 dương tính.

Ca bệnh thứ 16 có địa chỉ tại quận Kiến An, là trường hợp đi từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng ngày 2/11, thực hiện cách ly y tế tại nhà, hàng ngày được tiếp tế đồ ăn treo ở cửa, không tiếp xúc với người nhà. Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định, lần 1 âm tính, lần 2 dương tính.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính của các ca bệnh trên, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế phun khử trùng toàn bộ tàu H.G 56; phối hợp, thông báo với các địa phương và lực lượng liên quan tiếp tục khai thác thông tin, truy vết các trường hợp tiếp xúc có liên quan; tổ chức đưa 16 ca bệnh F0 và các trường hợp F1 đi cách ly, điều trị; khoanh vùng và phun khử khuẩn các địa điểm có liên quan; thông tin đến các tỉnh, thành phố khác để cùng phối hợp truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Haiphong.gov.vn