Với mục tiêu đảm bảo nguồn điện dự phòng ổn định và tin cậy để cung cấp các hoạt động phát triển công nghiệp, Khu công nghiệp  DEEP C đang đa dạng hóa các nguồn cung cấp điện của mình bằng việc trong đó có việc khai phá tiềm năng của điện mặt trời, điện gió và điện từ việc xử lý rác. Trong đó, dự án năng lượng mặt trời đã đánh dấu bước thành công đầu của mình với  việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà đầu tiên. Theo lời kể của ông David Van der Meeren - chuyên gia về năng lượng tái tạo, với sự phát triển như hiện nay chúng tôi có thể học được nhiều điều và mục tiêu của DEEP C là biến hoạt động kinh doanh trong khu công nghiệp trở thành hoạt động kinh doanh bền vững.

Bên cạnh năng lượng mặt trời, turbine điện gió đầu tiên tại một khu công nghiệp ở khu vực phía Bắc cũng sẽ được lắp đặt tại DEEP C Hải Phòng II vào Quý 4 năm 2021,  biến năng lượng gió thành điện năng với công suất 2,3 MW. Tương tự như hoạt động của năng lượng mặt trời, nguồn điện từ năng lượng gió sẽ được cấp trực tiếp vào lưới điện nội bộ của DEEP C và đươc tiêu thụ vào việc vận hành máy móc tại các nhà máy của khách hàng. Các sáng kiến khác như dự án thiết lập hệ thống năng lượng mặt trời trên các khu đất trống, chuyển hóa các chất thải thành năng lượng, lưu trữ và sản xuất năng lượng tái tạo cũng đang được triển khai tại DEEP C.

Cột điện gió siêu khủng công suất 1,2 magewatt với chiều dài mỗi cánh quạt là 52m được lắp đặt an toàn, thành công tại Hải Phòng ngày 28/11/2021.

Đây là tháp tuabin gió cao 100 m. Chiếc "cột đón gió" này sẽ sớm trở thành biểu tượng mới của Khu công nghiệp DEEPC Hải Phòng II.

Ảnh: NAG Trần Đạt + Page Hải Phòng